Phụ nữ Nhật từ trước đến nay luôn được ca ngợi bởi làn da trắng hồng và mịn màng. Bên cạnh việc chăm sóc da bằng các loại sản phẩm, người Nhật còn chú trọng nuôi dưỡng làn da từ bên trong và bằng các phương pháp thiên nhiên. Vậy những loại thực phẩm nào đứng sau vẻ đẹp “không tuổi" của phụ nữ Nhật Bản? Hãy cùng tìm hiểu cách làm trắng da an toàn của người Nhật nhé!
Chống lão hoá với trà xanh
Không phải ngẫu nhiên mà trà xanh được ưa chuộng và trở thành một thức uống hàng ngày của người Nhật. Trà xanh là loại đồ uống dẫn đầu chất phenol có khả năng phòng ngừa ung thư. Nếu uống 4 cốc trà xanh mỗi ngày, tế bào ung thư sẽ không phân chia và thậm chí việc phân chia tế bào đó còn diễn ra chậm hơn 9 năm so với bình thường. Vì vậy, trà xanh luôn được khuyến cáo là thức uống mỗi ngày của người Nhật.
Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng vô cùng lớn với làn da phụ nữ. Nếu làn da bị ảnh hưởng bởi tác hại của ánh nắng mặt trời, trà xanh có thể giúp chúng mau hồi phục hơn. Trà xanh còn giúp ngăn ngừa lão hoá sớm, làm da sáng hơn và có khả năng ngăn ngừa các loại ung thư da. Uống trà xanh đúng cách sẽ giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể, thúc đẩy một làn da căng mịn.
Món quà tuyệt vời từ đậu phụ
Đậu phụ có thể nói là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật. Đậu phụ không chỉ dùng để chế biến món ăn truyền thống mà còn có tác dụng làm đẹp da, bổ sung lượng nước cần thiết và giúp thanh lọc các độc tố trong da, hơn nữa còn giúp da duy trì độ ẩm và chậm quá trình lão hoá. Chỉ cần sử dụng đậu phụ non, nghiền nhuyễn rồi đắp lên da, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm, bạn sẽ cảm nhận được sự mịn màng tức thì của da.
Rửa mặt bằng nước vo gạo
Trong nước vo gạo có chứa vitamin B5 rất có lợi cho làn da, vì vậy sử dụng nước vo gạo rửa mặt hay tắm thường xuyên để ngăn chặn lão hoá và giúp da trở nên hồng hào hơn. Để làm hỗn hợp nước gạo chống lão hoá, hãy cho gạo trắng cộng thêm một ít nước lạnh vào máy xay, sau khi xay xong hãy đổ nước gạo xay lần 1, rót tiếp nước lạnh vào máy để xay tiếp lần 2. Tiếp đó giữ cho nước gạo của lần xay thứ 2 này qua một đêm để nó lắng lại, gạn lấy chỗ nước màu trắng sữa. Và cuối cùng là pha nước gạo với nước ấm theo tỷ lệ 1:1,5 rồi dùng thay cho sữa rửa mặt hoặc sữa tắm. Riêng pha chế nước gạo dùng để rửa mặt nên cất ở ngăn lạnh, song không được để quá 2 ngày nếu không nước sẽ bị lên mốc và biến chất.
Sử dụng sản phẩm dưỡng trắng da chiết xuất thiên nhiên
Mỹ phẩm với thành phần tự nhiên được người Nhật ưa chuộng hơn các loại hoá mỹ phẩm trên thị trường. Với tôn chỉ làm đẹp dựa trên những nghiên cứu và thành phần được chuyên gia da liễu công nhận, các dòng dược mỹ phẩm luôn chiếm vị trí quan trọng trong tâm lý mua hàng của phụ nữ Nhật. Những thành phần thiên nhiên được sử dụng nhiều trong các sản phẩm dưỡng da của Nhật gồm: chiết xuất hoa anh đào, chiết xuất cam thảo, trà xanh, rễ cây cam thảo… Kem dưỡng trắng da Sakura Spots Care Brightening Cream với thành phần làm trắng quyền năng Tranexamic Acid và chiết xuất cam thảo giúp nuôi dưỡng làn da trắng sáng an toàn, ngăn chặn enzyme tyrosine gây nám và tàn nhang. Bên cạnh đó còn có Ceramide NP và thảo mộc giúp kiểm soát sự hình thành hắc sắc tố, Cung cấp dưỡng chất giúp chống oxy hóa, giúp làn da trở nên tươi trẻ và săn chắc đồng thời phục hồi làn da bị tổn thương do các tia tử ngoại và các yếu tố môi trường khác.