Tảo xoắn Spirulina là loại tảo có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao đối với sức khỏe và làm đẹp. Chính vì vậy, loại tảo này không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực dược mỹ phẩm mà còn được ưa chuộng trong ngành ẩm thực. Vậy bạn đã biết cách sử dụng tảo xoắn nấu ăn và tạo ra những món ngon vô cùng hấp dẫn hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.
Công thức sử dụng tảo xoắn nấu ăn để làm món mì ngon bất bại
Mỳ là một trong những món ăn rất được ưa chuộng và dễ ăn. Tuy nhiên việc cứ ăn hoài một loại mì dễ khiến cho chúng ta cảm thấy nhàm chán. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng tảo xoắn nấu ăn bằng việc cho thêm tảo spirulina vào công thức để tạo nên một món mì mới lạ, hấp dẫn.
Sử dụng tảo xoắn trong công thức nấu ăn để tạo nên một món mì hấp dẫn
Cách làm rất đơn giản, trong khâu nhào bột tạo sợi mì, hãy bỏ thêm một lượng vừa đủ bột tảo Spirulina và nhào nặn đều tay. Bằng cách này, tảo sẽ được đưa vào thành phần một cách tự nhiên và màu sắc của mì cũng bắt mắt hơn. Tất nhiên, vị mì khi ăn cũng rất ngon chứ không lạc vị đâu nhé.
Xem thêm: Những giá trị mà Spirulina Nhật Bản mang lại cho sức khỏe
Công thức ăn súp cùng tảo Spirulina
Không chỉ được sử dụng trong món mì mà tảo xoắn Spirulina còn có thể được dùng cùng súp để tạo nên một hương vị kích thích vị giác. Để thực hiện công thức nấu ăn này, bạn chỉ cần nấu súp với các nguyên liệu và cách thực hiện thông thường. Tuy nhiên trước khi súp sôi và tắt bếp, hãy thêm vào súp một lượng bột tảo vừa đủ. Sau đó hãy tắt bếp và cho món ăn ra tô nhé.
Việc cho tảo vào cuối quá trình nấu giúp cho dinh dưỡng trong tảo được bảo toàn tốt nhất. Thêm vào đó món ăn cũng sẽ không bị đổi vị quá nhiều.
Công thức ăn súp cùng tảo Spirulina
Dùng tảo xoắn với trứng - món ngon không thể cưỡng lại
Dùng tảo xoắn nấu ăn cùng trứng - tại sao không? Trứng là một trong những nguyên liệu quen thuộc và dễ chế biến nhất. Trong những ngày bận rộn hay mệt mỏi, các món ăn từ trứng sẽ tiết kiệm thời gian chế biến hơn. Tuy nhiên, món trứng chiên sử dụng nhiều cũng dễ bị nhàm chán.
Khi chiên trứng, hãy cho thêm 1 ít bột tảo vào trong bát trứng rồi khuấy đều. Tiếp đó, đổ trứng vào chảo rồi chiên như bình thường. Bằng cách này, món trứng chiên sẽ có màu xanh rất lạ mắt. Không chỉ vậy mà giá trị dinh dưỡng của món ăn còn được nâng cao hơn trong khi thời gian nấu nướng lại không hề bị kéo dài.
Dùng tảo xoắn với trứng - món ngon không thể cưỡng lại
Hy vọng với 3 công thức sử dụng tảo xoắn nấu ăn mà Sakura chia sẻ trên đây có thể giúp thực đơn của bạn phong phú và đảm bảo dinh dưỡng hơn. Nếu bạn quan tâm các sản phẩm bổ sung tảo xoắn an toàn cho sức khỏe, hãy liên hệ với Sakura Beauty Vietnam để được tư vấn cụ thể hơn.