Bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực của người Nhật, những năm gần đây, trà xanh Matcha không còn quá xa lạ với chúng ta. Hơn nữa, các món ăn chế biến từ matcha lại rất được giới trẻ ưa chuộng.
Uống matcha trà xanh mỗi ngày giúp tăng quá trình trao đổi chất, oxy hóa chất béo, giảm sự hấp thụ chất béo hơn khoảng bốn lần so với không sử dụng và thậm chí làm hạn chế sự thèm ăn. Không giống như các chất phụ gia trong chế độ ăn uống hiện nay trên thị trường, matcha không gây tác dụng phụ tiêu cực như tăng nhịp tim và huyết áp cao. Ngoài ra, trà xanh matcha còn giúp cải thiện lượng Cholesterol, giải độc và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể chúng ta.
Trong bột trà xanh matcha có chứa thành phần cafein và EGCG, có tác dụng đốt cháy calo lên tới 35%, EGCG trong bột trà xanh matcha nhật bản giúp tiết ra hóoc môn CCK trong ruột, loại hooc môn này sẽ tạo ra cảm giác rằng dạ dày đã đầy. Thành phần chất Epigallocatechin Gallate là một hoạt chất giúp tiêu mỡ đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn, đặc biệt là vùng bụng và các vùng mỡ thừa, ngoài ra lượng vitamin C dồi dào cùng chất xơ giúp quá trình đốt cháy mỡ diễn ra nhanh hơn.
Cách dùng trà xanh như thế nào cho hiệu quả?
Giảm cân bằng bột trà xanh matcha sẽ hiệu quả khi dùng đều đặn mỗi ngày 2 cốc nhỏ. Chúng ta nên uống trước khi ăn 30 phút để hấp thu các chất được tốt hơn và hạn chế.