Bạch đậu khấu mang nhiều công dụng trong dưỡng da. Loại cây này thường mọc chủ yếu ở các vùng khí hậu nhiệt đới. Chiết xuất đậu khấu làm sáng da, điều giảm dị ứng và dưỡng môi hiệu quả
Chắc hẳn, bạch đậu khấu là một cái tên còn rất xa lạ với mọi người. Ít có người biết tới công dụng, nơi bán hay cách sử dụng của loại dược liệu này. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây lại có khá nhiều người tìm hiểu về loại cây này và chiết xuất của nó. Vậy bạch đậu khấu là gì? Công dụng của chiết xuất bạch đậu khấu trong dưỡng da. Nếu như chưa biết thì hãy cùng đi tìm hiểu về loại cây này với chúng tôi trong bài viết ngày hôm nay nhé.
Theo đông y thì loại cây này có khá nhiều cái tên khác nhau, tùy thuộc vào từng vùng miền mà nó lại được gọi với một cái tên như bạch khấu xác, khấu nhân, đã khấu, xác khấu, tử đậu khấu,.... Còn tại Trung Quốc thì loại cây này thường được gọi là thảo quả trắng. Chúng không được xuất hiện trong đời sống hàng ngày nhưng lại là một loại thảo dược vô cùng hữu ích trong y học.
.jpg)
Bạch đậu khấu là gì? Công dụng của chiết xuất bạch đậu khấu trong dưỡng da. Đó chính là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bạch đậu khấu là loại cây thân leo, gần như thân giả, thuộc họ gừng. Loại cây này thường cao khoảng 2 – 3m, phiến lá rộng 5cm, dài 40 – 50 cm, 2 mặt nhẵn và đỉnh chóp hẹp.
Hoa của loại cây này có màu trắng hơi tím, cụm hoa được mọc ra từ phần rễ và tách biệt với thân giả, đôi khi được ngâm một phần nằm trong đất. Thời kỳ ra hoa là khoảng tháng 5, thời gian hoa tồn tại là khoảng 1 đến 3 tháng. Quả bạch đậu khấu có hình giống quả trứng, đường kính khoảng 3 đến 5 cm. Vỏ của loại quả này khi mới là màu xanh, về sau chuyển thành màu vàng xanh.
Vỏ quả thường sẽ tự nứt ra, bên trong phần hạt có màu nâu cùng mùi thơm nhẹ. Có thể thu hoạch quả sau 10 – 12 tháng. Quả thường được lấy khi chúng đã được chuyển sang màu vàng xanh, phần cuống của quả sẽ được loại bỏ và sấy khô.

Cây bạch đậu khấu thường sinh sống dưới khí hậu ấm áp, giàu mùn, ẩm ướt, nhiệt độ ấm. Cũng bởi vậy mà chúng thường được trồng ở các vùng nhiệt đới, phân phối chủ yếu ở Việt Nam, Thái Nam, Campuchia, Trung Quốc, Sri lanka, Nam Mỹ và Guatemala.
Xem thêm: Tiết lộ 10 công dụng giảm bệnh của bạch đậu khấu
Bạch đậu khấu là gì? Công dụng của chiết xuất bạch đậu khấu trong dưỡng da. Công dụng chính là điều khiến cho loại cây này trở nên đặc biệt. Với nhiều dưỡng chất loại cây này mang tới nhiều công dụng giúp dưỡng và bảo vệ làn da một cách hiệu quả.

Sở hữu nhiều công dụng, thực sự đây là một loại thảo dược hiếm thấy. Không chỉ có nhiều tác dụng trong dưỡng da mà chúng còn có nhiều công dụng giúp chăm sóc sức khỏe. Sử dụng chiết xuất bạch đậu khấu mang tới nhiều lợi ích về mọi khía cạnh. Chắc hẳn, với những thông tin mà Sakura Beauty Vietnam chia sẻ ở trên mọi người cũng đã có được một cái nhìn khái quát về loại cây này.
Bình luận