Xin chào các chị em xinh đẹp, hôm nay Sakura chia sẻ với chị em những bí quyết giúp các chị em phụ nữ luôn khoẻ đẹp và đặc biệt giúp tăng tuổi thọ. Sakura hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với chị em chúng mình.
Theo nhiều nghiên cứu, chế độ ăn lành mạnh chính là chìa khóa giúp tăng tuổi thọ của phụ nữ Nhật Bản. Số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh quốc (Office for National Statistics of U.K) cho thấy phụ nữ Nhật có tuổi thọ trung bình là 86.4 năm, một con số khá cao so với nhiều nước khác.
Chúng ta thường hay được khuyên đại loại như: để sở hữu thân hình khỏe đẹp, sống lâu thì phải có chế độ ăn nghiêm ngặt hay tập luyện cực khổ đủ kiểu. Hãy quên những điều đó đi vì phụ nữ Nhật Bản – những người nắm giữ những bí quyết để có được sức khỏe và sự trường thọ – không hề đặt nặng về vấn đề đó.
Một nghiên cứu mới đã cho thấy nhờ lợi ích của chế độ ăn uống giàu cá tươi, rau xanh, trà xanh, phụ nữ Nhật có tuổi thọ trung bình tới 86.4 năm, cao hơn hẳn so với tuổi thọ của phụ nữ ở những nước được khảo sát khác.
Số liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh quốc (ONS) đưa ra cho thấy tuổi thọ của phụ nữ Nhật vượt xa phụ nữ Anh là 82.8 năm. Phụ nữ ở Bắc Ireland và xứ Wales có tuổi thọ trung bình là 82.1 năm, trong khi ở Scotland là 80.7 năm. Tuy nhiên, ONS cho biết phụ nữ Anh quốc hoàn toàn có thể có được tuổi thọ tương đương nếu họ theo được lối sống của người Nhật, vì những con số nghiên cứu đều cho thấy “tiềm năng tăng tuổi thọ” đối với phụ nữ Anh, theo nhật báo The Times của Anh.
Chế độ ăn uống truyền thống của Nhật Bản có sự kết hợp giữa các loại thực phẩm ít calo theo từng phần ăn. Theo Naomi Moriyama, đồng tác giả của cuốn “Japanese Women Don't Get Old or Fat: Secrets of My Mother's Tokyo Kitchen” (tạm dịch: Phụ nữ Nhật Bản không biết già, không biết mập: Bí mật Nhà bếp Tokyo của mẹ tôi), một người Nhật trung bình ăn ít hơn khoảng 25% lượng calo so với một người phương Tây bình thường.
Crag Wilcox, nhà nghiên cứu hàng đầu về sinh dưỡng học, nói với tờ The Times rằng chế độ ăn uống của Nhật có nhiều thực phẩm chống lại bệnh tật. Ông nói: "Trung bình họ ăn ba phần ăn có cá một tuần, ăn rất nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau cải và các sản phẩm từ đậu nành, đặc biệt ăn đậu hũ và rong biển kombu nhiều hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Họ cũng ăn mực và bạch tuộc – những thực phẩm giàu chất taurine, một chất có thể làm giảm huyết áp và cholesterol”.